MẸO CHỐNG THẤM MÙA MƯA BẢO VỆ NGÔI NHÀ CỦA BẠN

MẸO CHỐNG THẤM MÙA MƯA BẢO VỆ NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Mùa mưa bão đang đến gần, nhiều gia đình thường gặp tình trạng tường nhà bị thấm nước, ẩm dẫn tới mốc gây mất mỹ quan cho căn nhà. Không chỉ thế, hiện tượng này còn ảnh hưởng tới sinh hoạt và môi trường sống của con người. Hiện tượng này ở Việt Nam không còn xa lạ, đây là mối lo ngại của gia chủ khiến họ sẽ có yêu cầu cao hơn đối với Kỹ thuật sư khi tiến hành thiết kế. Trong bài viết này, Sơn Qlas sẽ gợi ý một số mẹo để gia chủ và các KTS khắc phục hiện tượng này.

  1. Kiểm tra toàn bộ đường ống nước, xem xét thật kỹ các vị trí

Một trong những nguyên nhân sâu xa khiến căn nhà của bạn bị ẩm mốc là do phần lớn ở các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh trên sàn mái. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, giao mạch rỗng của tường xuống bên dưới khiến nước bị thấm từ trên mái xuống.

Cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt. 

2. Chống thấm mái, sân thượng

Với mục đích sử dụng bền lâu 40-50 năm tốt nhất sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dán vén lên chân tường 15-20 cm. Những vị trí của hộp kỹ thuật, ống thoát sàn có thể cán lớn vữa chống thấm hai thành phần. Hoàn thiện lại mặt bằng bằng vữa trát chống thấm.

 

 Chống thấm sàn vệ sinh cũng tương tự với sàn sân thượng, lưu ý là cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công.

   Chống thấm giáp lai: Sử dụng màng chống thấm dán vén hai tường nhà, sau đó hoàn thiện bằng vữa chống thấm đàn hồi không rạn nứt.

   Xử lý rạn nứt cổ trần

Đục rộng vết nứt từ 3-4 cm, vệ sinh sạch sẽ, quét lớp hồ dầu kết nối latex, sau đó trát bằng lớp vữa chống thấm hai thành phần. Đợi lớp vữa khô, lăn hai lượt sơn chống thấm đàn hồi, lượt trước cách lượt sau 30 phút.

3. Đối với tường ngoài rạn nứt chân chim:

Vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, bụi bẩn. Dùng rulo lăn hai lớp sơn chống thấm hệ trộn xi măng, cách 1 ngày sau lăn hai lớp sơn chống thấm đàn hồi chịu được tia cực tím, tránh cho việc tường sau này bị rạn nứt.

4.Chống thấm dạng Composite

Có thể sử dụng vữa chống thấm dạng composite, đây là vật liệu mới có nhiều tính năng vượt trội, thường được sử dụng để chống thấm cho các loại bể chứa, làm đáy lót cho các sân vườn trên ban công hoặc trên mái.

Sơn Qlas cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng với những mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn khắc phục hiện tượng ẩm mốc tại căn nhà của mình.

 

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059