Qlas ứng dụng thành công phương pháp tổng hợp Nano Bạc mới

Qlas ứng dụng thành công phương pháp tổng hợp Nano Bạc mới

Mới đây, Công ty Cổ phần Sơn QLAS đã cùng các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu tổng hợp các hạt nano bạc bằng phương pháp khử quang hóa và ứng dụng thành công vào trong quy trình sản xuất sản phẩm sơn Qlas. Nghiên cứu đã được đăng tải tại số mới nhất tạp chí Y Dược Học Quân Sự – Tạp chí y dược hàng đầu Việt Nam.

Bạc là kim loại được sử dụng trong y tế trong hơn 100 năm qua do thuộc tính kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Nano bạc có kích thước từ 1 – 100nm, hình dạng của chúng phụ thuộc vào phương pháp điều chế (hình cầu, tứ diện, bát diện,…). Nano bạc không tạo màu hay mùi có hại, tác dụng nhanh và không gây kích ứng, dị ứng cũng như các sản phẩm phụ trong khi diệt khuẩn.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều phương pháp tổng hợp dung dịch nano bạc. Tuy nhiên, những phương pháp này còn tồn tại rất nhiều nhược điểm như: giai đoạn phức tạp, hoá chất đắt tiền, sản phẩm thu được kém bền theo thời gian bảo quản nên ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng.

Khi tăng nồng độ và thời gian phản ứng, dung dịch có màu đậm dần

Mới đây, đội ngũ chuyên gia của Công ty Cổ phần Sơn QLAS đã cùng Trung tá – Tiến sĩ hóa học Nguyễn Văn Dung và Tiến sĩ Nguyễn Minh Ngọc nghiên cứu tổng hợp thành công nano bạc chỉ qua một giai đoạn với chất oxi hoá là bạc nitrat và chất khử là hydroxylcellulose (HEC) – chất giúp ổn định dung dịch nano bạc trong quá trình bảo quản. Trong quá trình tổng hợp có chiếu sáng tử ngoại để tăng tốc độ tổng hợp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra bước sóng hấp thụ cực đại càng lớn, kích thước hạt nano càng lớn. Như vậy, khi tăng nồng độ AgNO3 trong quá trình tổng hợp nano bạc thì kích thước hạt nano bạc tăng dần.

Về khả năng diệt khuẩn, dung dịch nano bạc tại những nồng độ thích hợp khác nhau tổng hợp được có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trên nhiều đối tượng, bao gồm: khuẩn Ecoli, tụ khuẩn cầu và nấm rêu mốc,…

Khi nồng độ dung dịch càng cao, kích thước hạt nano bạc càng lớn

Nhận thấy được tiềm năng của dung dịch nano bạc tổng hợp nhờ phương pháp khử quang hóa, Công ty Cổ phần Sơn QLAS đã tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trực tiếp công nghệ này vào trong quy trình sản xuất sản phẩm sơn Qlas. Các hạt nano bạc được tổng hợp có độ bền cực kỳ cao trong quá trình bảo quản nên không còn ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng như trước, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kháng khuẩn và tiêu diệt vi trùng vượt trội. Nhờ vậy, lớp sơn Qlas có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, trong đó bao gồm cả vi khuẩn gram âm và dương.

Ngoài ra, khi các phân tử nano bạc khi kết hợp với các tính năng khác trong các sản phẩm sơn của Qlas, như màng sơn bóng mịn và khả năng chà rửa tốt sẽ giúp ngăn ngừa tuyệt đối rêu mốc và vi khuẩn, vừa đảm bảo độ bền màu tối ưu và giữ nguyên giá trị thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059